Hướng dẫn khắc phục sim Vinaphone không có sóng không có dịch vụ 

 Sim Vinaphone không có sóng không có dịch vụ là tình trạng không thường gặp tuy nhiên khi xảy ra thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kết nối liên lạc cũng như sử dụng các dịch vụ của nhà mạng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Vinaphone không có sóng cũng như dịch vụ, và ứng với mỗi nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Chính vì vậy quý khách cần nắm bắt các cách khắc phục sim Vinaphone không có sóng không có dịch vụ để có thể chủ động xử lý nhanh chóng và đảm bảo kết nối, sử dụng dịch vụ trong các trường hợp cần thiết. 

Chi tiết khắc phục sim Vinaphone không có sóng không có dịch vụ 

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có các cách khắc phục sim Vinaphone không có sóng không có dịch vụ khác nhau. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân và cách khắc phục thường gặp nhất để quý khách áp dụng. 

Hướng dẫn khắc phục sim Vinaphone không có sóng không có dịch vụ 

Sim mất sóng và không có dịch vụ do bị hỏng 

Để nhận biết quý khách có thể quan sát trên cột sóng của điện thoại, nếu như không có hiển thị sóng khi sử dụng các chức năng đều báo không có dịch vụ. Để khắc phục quý khách hãy tháo sim kiểm tra kỹ lưỡng sim có bị hỏng hay không, lắp vào máy khác để kiểm tra. Nếu như vẫn báo không có dịch vụ quý khách hãy ra cửa hàng Mobifone và làm lại sim. 

Sim bị thu hồi

Đây là tình trạng quý khách để sim quá lâu không sử dụng thì sim Vinaphone  sẽ bị thu hồi về kho số và có thể đăng ký cho những thuê bao khác. Do đó để tra cứu quý khách hãy gọi 18001090 để nhờ tra cứu sim của mình có còn đăng ký lại được không. Nếu vẫn còn sim trên khó số quý khách có thẻ tiến hành chọn số và đăng ký lại từ đầu.

Sim ở ngoài vùng phủ sóng 

Lỗi này tương đối dễ nhận biết bởi chỉ cần quý khách di chuyển đến những nơi thuộc vùng sâu, vùng xa, hải đảo thì sẽ khó bắt được cột sóng của nhà mạng dẫn đến tình trạng sim không có sóng, không có dịch vụ. Với lỗi nay quý khách có thể di chuyển lên những vị trí cao hơn để bắt sóng hoặc chờ đợi đến khi về các vùng có sóng khoẻ và sử dụng bình thường. 

Hướng dẫn khắc phục sim Vinaphone không có sóng không có dịch vụ 

Mất sóng do nhà mạng 

Lỗi này không thường xảy ra nhưng khi sóng của nhà mạng bị mất thì chắc chắn sim Vinaphone cũng không thể hiển thị. Quý khách khi gặp tình trạng này có thể tắt máy và khởi động lại để kiểm tra máy có cập nhật sóng lại hay không, nếu vẫn không hiển thị hãy thử hỏi những người xung quanh, nếu họ có mất sóng thì do lỗi nhà mạng, chỉ cần chờ đợi nhà mạng khắc phục là có thể sử dụng bình thường. 

Ngoài những lỗi trên thì tình trạng sim Vinaphone bị mất sóng, không có dịch vụ có thể di quý khách để điện thoại ở chế độ máy bay hoặc sim mới mua nhưng kích hoạt quá thời gian quy định nên bị thu hồi. Quý khách chỉ cần chủ động kiểm tra trên thiết bị là có thể nắm bắt tình trạng và áp dụng cách xử lý phù hợp. 

Như vậy lỗi sim Vinaphone không có sóng không có dịch vụ và cách khắc phục hoàn toàn không khó nhắn, quý khách hãy tham khảo bài viết để có thêm những kiến thức hữu ích và áp dụng khi cần thiết nhé. 

Đánh Giá

Sim số đẹp trả trước