Vừa nạp thẻ Vinaphone đã bị trừ tiền không rõ nguyên do xử lý như thế nào?

Tình trạng vừa nạp thẻ xong đã bị trừ tiền không rõ nguyên nhân khiến nhiều thuê bao Vinaphone cảm thấy khó hiểu và không biết phải làm thế nào để giải tỏa thắc mắc. Đã có khá nhiều thuê bao gặp phải tình trạng vừa nạp  thẻ Vinaphone đã bị trừ tiền, tuy nhiên hầu hết các thuê bao đều không thể hiểu nổi mình bị trừ tiền vì lý do nào. Liệu Vinaphone có trừ tiền khách hàng một cách vô lý?

Để giúp quý khách có thể chủ động kiểm tra nguyên nhân vừa nạp thẻ Vinaphone đã bị trừ tiền trong tài khoản, trong bài viết lần này vinaphone-hcm.vn sẽ lý giải đầy đủ các trường hợp để quý khách có thể chủ động kiểm tra nguyên nhân bị trừ tiền để an tâm sử dụng dịch vụ di động.

Vừa nạp thẻ Vinaphone đã bị trừ tiền không rõ nguyên do xử lý như thế nào?

Những nguyên nhân khiến thuê bao vừa nạp thẻ Vinaphone đã bị trừ tiền.

Thông thường các thuê bao sẽ không để ý nhiều đến tổng dịch vụ mà mình đã tham gia hoặc các tiện ích mình sử dụng, chính vì vậy khi bị trừ tiền các thuê bao thường có tâm lý hoang mang và khó hiểu.

Vinaphone sẽ không trừ tiền của khách hàng một cách không có lý do, chính vì vậy khi nạp thẻ và bị trừ tiên thì rất có thể thuê bao của quý khách bị trừ tiền vì một trong những trường hợp sau.

1/ Nhà mạng trừ tiền để gia hạn các gói cước, dịch vụ

Đây là lý do cơ bản và thường gặp nhất, có thể thời điểm nạp thẻ của quý khách trùng với thời gian gia hạn của gói cước hoặc dịch vụ Vinaphone nào đó như các gói 3G/ 4G Vinaphone hoặc dịch vụ GTGT có tính năng tự động gia hạn, vì vậy nhà mạng tiến hành trừ tiền.

2/ Nhà mạng trừ tiền thuê bao đã ứng trước đó

Theo quy định của nhà mạng Vinaphone thì khi quý khách đã sử dụng dịch vụ ứng tiền nhà mạng sẽ lập tức trừ cả số tiền ứng và cước phí ứng tiền trong lần nạp thẻ gần nhất tính từ lúc ứng tiền. Tổng số tiền trừ sẽ là số tiền ứng+ phú ứng, vì vậy nếu không để ý quý khách sẽ ngỡ mình bị trừ tiền vô lý.

3/ Trừ tiền vì một dịch vụ ngầm quý khách lỡ đăng ký mà không biết

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Vinaphone đôi khi quý khách lỡ đăng ký một dịch vụ ngầm mà không biết, vì vậy khi nạp tiền nhà mạng đã trừ cước dịch vụ đó khiến thuê  bao cảm thấy băn khoăn.

4/Hệ thống nhầm lẫn khi trừ tiền 

Nguyên nhân này khá hiếm nhưng không phải là không có xảy ra, đôi khi vì sự cố nào đó hệ thống có thể trừ nhầm tiền trong tài khoản của bạn không vì bất cứ lý do gì.

Xử lý như thế nào khi bị trừ tiền không rõ nguyên nhân?

Khi bị trừ tiền mà hoang mang không biết nguyên nhân là gì quý khách hãy lập tức kết nối đến tổng đài Vinaphone 18001091 để nhờ nhân viên nhà mạng kiểm tra nguyên nhân chính xác và hướng dẫn cách xử lý.

Nếu chỉ đơn thuần là gia hạn dịch vụ quý khách đãng đăng ký/ sử dụng trước đó thì quý khách có thể an tâm sử dụng hoặc chủ động hủy khi không còn nhu cầu để tài khoản không bị trừ tiền trong những lần nạp thẻ sau.

Nếu như hệ thống trừ tiền nhầm trong tài khoản của bạn thì việc chủ động kết nối tổng đài để nhân viên nhà mạng hướng dẫn cách xử lý là cực kỳ cần thiết, quý khách sẽ được hoàn lại tiền sau khi được kiểm tra thông tin.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến quý khách nghĩ mình bị trừ tiền vô lý và hướng dẫn cách giải quyết cụ thể. Hy vọng thông tin vinaphone-hcm.vn vừa cung cấp sẽ giúp quý khách chủ động hơn khi gặp trường hợp này.

Đánh Giá

Sim số đẹp trả trước