Sim Vinaphone bị mất 1 năm còn có thể làm lại không?

Trong quá trình sử dụng di động, không ít khách hàng của Vinaphone thường rơi vào những tình huống xấu như mất sim, khóa sim do không thực hiện giao dịch với nhà mạng trong một thời gian dài, và sau đó khách hàng chỉ cần nạp thẻ hoặc đến cửa hàng Vinaphone cùng với những giấy tờ, thủ tục cần thiết là có lại được số thuê bao của mình.

Vậy sim Vinaphone bị mất 1 năm có thể làm lại không? Đây chính là thắc mắc được đặt ra của khá nhiều khách hàng hiện nay.

Khôi phục lại sim sau 1 năm ngừng hoạt động thường là nhu cầu của những khách hàng cần lấy lại mật khẩu hoặc tài khoản của các ứng dụng game, zalo,… mà trước đó đã sử dụng số điện thoại đó để đăng ký.

Nhằm giúp khách hàng nhanh chóng tháo gỡ được thắc mắc Sim Vinaphone bị mất 1 năm còn có thể làm lại không, hay cùng vinaphone-hcm.vn khám phá trong bài viết dưới đây.

Sim Vinaphone bị mất 1 năm còn có thể làm lại không?

Sim Vinaphone bị mất 1 năm còn có thể làm lại không?

Theo quy định của nhà mạng thì sim Vinaphone bị mất 1 năm thì không thể làm lại được. Để hiểu rõ hơn, xin mời quý khách hàng cùng theo dõi quy định chặn chiều, giữ số cụ thể trong nội dung thông tin dưới đây.

Quy định của Vinaphone về chặn chiều sim di động:

Đối với sim trả trước Vinaphone (sim di động và sim 3G):

+ Thuê bao trả trước khi bị khóa 1 chiều sẽ có thời hạn 10 ngày để duy trì liên lạc và nạp thẻ để hoạt động bình thường trở lại.

+ Sau 10 ngày nếu khách hàng không nạp thẻ để mở 2 chiều cho sim Vinaphone của mình thì nhà mạng sẽ chặn 2 chiều liên lạc trên sim.

Đối với sim di động Vinaphone trả sau:

Thuê bao Vinaphone trả sau sẽ bị chặn 1 chiều (chiều gọi) khi không thực hiện thanh toán cước hòa mạng trả sau đúng thời hạn quy định của nhà mạng.

Quy định giữ số của thuê bao Vinaphone.

Đối với sim trả trước Vinaphone (sim di động và sim 3G):

+ Khi bị khóa 2 chiều, thuê bao trả trước có 30 ngày giữ số.

+ Tiếp đó, thuê bao có thêm 15 ngày chờ khôi phục và làm lại số.

+ Sau thời hạn 15 ngày đó mà khách hàng không trực tiếp đến cửa hàng Vinaphone để làm lại số thì số thuê bao đó sẽ bị thu hồi và khách hàng hoàn toàn không thể khôi phục lại được nữa.

Đối với sim di động Vinaphone trả sau:

Thời gian giữ số đối với thuê bao trả sau còn phụ thuộc vào khu vực hoạt động của thuê bao. Nhà mạng hiện vẫn chưa có quy định cụ thể về thời gian chặn 2 chiều và thời gian giữ số đối với thuê bao trả sau Vinaphone. Quý khách hàng sử dụng sim di động trả sau sẽ được thông báo thời gian chặn và giữ số từ Vinaphone qua sms, email,… và thông qua đó quý khách có thể thanh toán cước đúng thời hạn để duy trì hoạt động cho sim của mình.

Như vậy, trong thời gian 60 ngày kể từ ngày sim bị mất/khóa, quý khách hàng cần làm lại sim ngay nhé. Nếu để quá thời hạn thì quý khách hoàn toàn không thể sử dụng lại số sim đó.

Thông qua bài viết, chắc chắc câu hỏi được đặt ra là sim Vinaphone bị mất 1 năm có làm lại được không của nhiều khách hàng đã được giải đáp rồi phải không nào? Khi đã nắm được quy định chặn số, giữ số của Vinaphone, quý khách hàng hãy ghi nhớ để luôn có quá trình dùng sim hiệu quả và an tâm nhé.

Hãy gọi 18001091 để được giải đáp nếu như có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm nhé.

Đánh Giá

Sim số đẹp trả trước