Số 1888 là mạng gì? Có phải là lừa đảo hay không?

Hiện nay thông ti về đầu số 1888 đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi nhiều người dùng di động liên tục nhận được các cuộc gọi từ đầu số 1888, và thắc mắc không biết đây có phải là cuộc gọi lừa đảo hay không. Bởi tình hình lừa đảo qua điện thoại hiện nay đang rất phổ biến, nhiều thuê bao di động luôn cảnh giác trước những đầu số lạ này.

Vì vấn đề đó, bài viết hôm nay vinaphone-hcm.vn  sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng Số 1888 là mạng gì? Có phải là lừa đảo hay không. Hãy cùng cập nhật nhanh bài viết được chia sẻ trong nội dung dưới đây nhé.

Số 1888 là mạng gì? Có phải là lừa đảo hay không?

Số 1888 là mạng gì? Có phải là lừa đảo hay không?

Số 1888 là mạng gì của nước nào? 

Vì tính trạng lừa đảo qua điện thoại từ nước ngoài hiện nay khá phổ biến, vậy nên nhiều khách hàng không loại trừ khả nắng đầu số 1888 là số điện thoại từ nước ngoài. Thực tế, khi quý khách hàng tra cứu số điện thoại 1888 trên Google, bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả là đầu số đến từ Vương quốc liên hiệp Anh và  Bắc Ireland tại thành phố Turriff.

Vì đầu số này có tương xứng với đầu số của nhà mạng, nên không ít thuê bao nhầm lẫn đây là đầu số của mạng Vinaphone. Nếu quý khách hàng có bạn bè hay người thân đang ở khu vực này, thì bạn có thể yên tam nghe máy.

Tuy nhiên, trường hợp bạn không quen biết một ai ở đây, thì cần nâng cao cảnh giác với những cuộc gọi thế này nhé.Thông thường, hiển thị cuộc gọi tới số máy của khách hàng sẽ là: 01888 / +441888 / 00441888 / 011441888. Có không ít lời cảnh báo về tình trạng lừa đảo thông qua đầu số này, vậy nên các thuê bao di động cũng nên quan tâm và cảnh giác về các dấu hiệu lừa đảo nếu nhận được cuộc gọi từ các đầu số này nhé.

Cảnh báo các cuộc gọi từ đầu số 1888 và lưu ý: 

Các cuộc gọi hiện thị 1-888-225-5322 (1-888-CALL-FCC) hoặc gọi bằng tiếng Trung hiển thị trên phần ID của người dùng thì khách hàng không nên bắt máy. Vậy nên khi có các cuộc gọi để thu hộ các khoản phạt dân sự hay hình sự từ các cá nhân, quý khách hàng cần lưu ý:

+ Không nên tiết lộ hay xác nhận về thông tin cá nhân của mình, các số tài khoản, tên cha mẹ, mật khẩu hay các thông tin định danh khác đối với những cuộc gọi lạ hoặc có dấu hiệu lừa đảo.

+ Nếu cuộc gọi tự xưng là cơ quan chính quyền, quý khách hàng có thể không nghe máy hoặc tắt máy ngay. Cơ quan chính quyền sẽ không xử lý vi phạm qua điện thoại.

+ Dấu hiệu của một dạng lừa đảo là các cuộc gọi luôn tạo áp lực nhằm đe dọa và yêu cầu bạn cung cấp thông tin.

+ Quý khách hàng không nên gửi tiền cho đối tượng nghi vấn bằng thẻ nạp hay quà tặng hoặc bất cứ cái gì liên quan tới tài chính.

Nội dung trên đây đã giải đáp thắc mắc giúp quý khách hàng về đầu số 1888 là gì có phải lừa đảo hay không? Các thuê bao có thể hoàn toàn yên tâm  và chủ động tìm hiểu thêm ở các địa chỉ khác nhé. Trân trọng cảm ơn!

Đánh Giá

Sim số đẹp trả trước