Cách đăng ký sử dụng dịch vụ DATA Roaming cho trả sau Vinaphone

Sử dụng dịch vụ DATA Roaming Vinaphone hiện đang là nhu cầu của rất nhiều thuê bao Vinaphone mỗi khi di chuyển ra nước ngoài. Bên cạnh nhu cầu gọi thoại, nhắn tin thì nhu cầu truy cập internet data cũng là một nhu cầu thiết yêu đối với các thuê bao Vinaphone khi chuyển vùng quốc tế. Việc truy cập internet giúp các thuê bao có thể thỏa mái Check-in những nơi mình đến, trao đổi công việc hay giải trí những lúc rảnh rỗi.

Tuy nhiên không phải thuê bao Vinaphone nào cũng biết cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Data Roaming Vinaphone khi ra nước ngoài. Hôm nay Vinaphone-hcm.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký sử dụng dịch vụ DATA Roaming Vinaphone, các  bạn hãy theo dõi nhé.

cach-dang-ky-su-dung-dich-vu-data-roaming-vinaphone

Cách đăng ký dịch vụ DATA Roaming mạng Vinaphone

Điều kiện đăng ký: Thuê bao trả sau Vinaphone đang hoạt động

Phạm vi áp dụng: Toàn quốc

Để sử dụng những tiện ích mà dịch vụ DATA Roaming Vinaphone mang lại, trước hết bạn cần  đăng ký dịch vụ với cú pháp như sau:

– Nếu bạn đang ở Việt Nam: Soạn GPRS ON gửi 888

– Nếu bạn đang ở nước ngoài: Soạn tin  GIR ON gửi 888

Cách sử dụng dịch vụ DATA Roaming Vinaphone

Sau khi đăng ký dịch vụ DATA Roaming Vinaphone để sử dụng dịch vụ DATA Roaming Vinaphone, bạn chỉ cần bật DATA Roaming trên máy là có thể sử dụng. Khi hết nhu cầu sử dụng bạn hãy nhớ tắt DATA Roaming để hạn chế phát sinh cước nhé. Để biết cách bật/ tắ DATA Roaming trên một số dòng điện thoại hiện nay, mời bạn theo dõi thông tin trong bảng sau:

Cách bật tắt DATA Roaming trên một số dòng điện thoại thông dụng

Dòng máy/ Hệ điều hành Cách bật/tắt data roaming

(chỉ dành cho thuê bao trả sau)

iPhone iOS Settings>General>Network> tắt/ bật  chế độ Data Roaming
Android (Samsung Galaxy, HTC, LG Optimus, Motorola Droid, Google Nexus…) Chọn Data roaming
Windows Phone (Nokia Lumia, HTC…) Data connection>Chọn Don’t roam
OS 6,7 (BlackBerry) Data Service: On, While Roaming: Off
OS 10 (BlackBerry) Data Service: On, While Roaming: Off

Lưu ý:

– Khi sử dụng dịch vụ DATA Roaming Vinaphone,cước data sẽ được tính theo từng quốc gia bạn đến. Các gói cước 4G từ M0 đến MAX sẽ không còn hiệu lực khi bạn chuyển vùng quốc tế.

– Để hạn chế cước sử dụng quá cao, VinaPhone sẽ gửi tin nhắn cảnh báo khách hàng về dung lượng sử dụng dịch vụ Data và tự động khóa dịch vụ khi lưu lượng sử dụng TẠM TÍNH tương đương 5 triệu đồng. Nếu bạn vẫn có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì cần soạn tin nhắn GIR ON gửi 888 để kích hoạt lại dịch vụ.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về dịch vụ DATA Roaming Vianphone mà Vinaphone-hcm.vn vừa thông tin đến bạn, các thuê bao Vinaphone sẽ dễ dàng sử đăng ký sử dụng dịch vụ và có những chuyến đi thành công và hiệ quả.

Chúc các bạn đăng ký và sử dụng thành công dịch vụ DATA Roaming của Vinaphone.

Đánh Giá

Sim số đẹp trả trước