Các nhà mạng sẽ khóa SIM điện thoại không chính chủ từ 31/3

Nhà mạng sẽ chặn chiều thuê bao chưa chính chủ từ ngày 31/3/2023 là tin tức mới nhất mà quý khách hàng cần nắm bắt ngay nếu như vẫn đang sử dụng sim di động không chính chủ. Đây là hành động cần thiết để siết chặt quản lý thuê bao cũng  như đảm bảo quyền lợi của khách hàng đã tin tưởng, sử dụng dịch vụ của nhà mạng.

Với quy định chặn chiều sim chưa chính chủ từ 31/3, nhà mạng sẽ siết chặt hơn nữa việc quản lý các thuê bao đồng thời hạn chế tối đa tình trạng sim rác, sim không chính chủ và những vấn đề liên quan.

Qúy khách hàng hãy dành ít phút cùng tìm hiểu quy định mới của của các nhà mạng viễn thông để chủ động trong khi sử dụng dịch vụ cũng như kịp thời đăng ký chính chủ nếu sim di động của mình vẫn chưa đăng ký thông tin.

Nhà mạng sẽ bắt đầu chặn chiều thuê bao không chính chủ từ 31/3/2023

Việc chặn chiều thuê bao không chính chủ từ 31/3/2023 là chỉ thị từ Bộ TT&TT, theo đó các nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra và rà soát lại toàn bộ các thuê bao có thông tin đăng ký chưa chính xác từ đó hướng dẫn khách hàng đăng ký chính chủ hoặc thu hồi những số thuê bao không đăng ký, ngăn chặn tình trạng sim rác và sim không chính chủ.

Sau khi rà soát trên hệ thống, các nhà mạng sẽ gửi SMS thông báo đến những thuê bao chưa đăng ký chính chủ với nội dung thông báo về tình trạng thuê bao và hướng dẫn tra cứu thông tin, đăng ký sim chính chủ cũng như thời hạn sẽ bị khóa chiều nếu không thực hiện.

Các nhà mạng sẽ khóa SIM điện thoại không chính chủ từ 31/3

Theo đó, các nhà mạng sẽ tiến hành khoá 1 chiều với các thuê bao có thông tin không đúng với thông tin đối soát trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau đó sẽ tiến hành khoá 2 chiều với những thuê bao này, nếu sau thời gian 2 tháng thuê bao vẫn chưa chuẩn hóa sẽ chấm dứt hợp đồng theo quy định.

Hướng dẫn kiểm tra thuê bao của mình có cần đăng ký chính chủ hay không 

Nhiều thuê bao đang dùng dịch vụ di động các mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone… nhưng chưa biết cách kiểm tra sim của mình có phải sim chính chủ hay không nên vẫn không chắc chắn có cần đăng ký thông tin chính chủ.

Nếu quý khách vẫn còn đang mơ hồ thì hãy soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 hoặc kết nối tổng đài các mạng để biết thông tin đăng ký của sim mình có chính xác hay không.

Nếu thông tin đăng ký chưa chính xác thì tức là thuê bao của quý khách chưa chính chủ, hay mang theo CMND hoặc thẻ căn cước đến cửa hàng/ trung tâm giao dịch vủa nhà mạng để được đăng ký thông tin chính chủ.

Quý khách hãy kiểm tra lại thông tin thuê bao của mình và thực hiện đăng ký chính chủ ngay trước thời hạn khóa chiều mà các nhà mạng đã thông báo nhé. Liên hệ ngay tổng đài vinaphone nếu khách hàng còn thắc mắc

Đánh Giá

Sim số đẹp trả trước