Hướng dẫn lấy hóa đơn điện tử từ Vinaphone

Nhằm giúp quý khách hàng dễ dàng tra cứu cước phí sử dụng và tránh những rủi ro do thất lạc, hư hỏng hoặc mất thời gian tìm kiếm hóa đơn khi cần thiết nhà mạng VNPT Vinaphone đã triển khai hóa đơn điện tử dành cho các thuê bao trả sau. Theo đó khi sử dụng hóa đơn điện tử các thuê bao chỉ cần truy cập http://ebill.hcmtelecom.vn đăng nhập tài khoản và làm theo hướng  dẫn thì sẽ lấy được hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hôm nay Vinaphone-hcm.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy hóa đơn điện tử Vinaphone từ website Ebill, hãy theo dõi để biết cách lấy hóa đơn sử dụng khi cần các thuê bao nhé.

Cách lấy hóa đơn điện tử Vinaphone từ website Ebill:

Để lấy hóa đơn điện tử từ Vinaphone  bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập website Ebill http://ebill.hcmtelecom.vn, sau đó đăng nhập tài khoản bằng cách nhập vào tên đăng nhập, mật khẩu và mã hệ thống sau đó bấm nút “Đăng nhập”. Nếu bạn quên mật khẩu thì hãy soạn tin EBILLMK gửi 08800126 để lấy lại mật khẩu.

huong-dan-lay-hoa-don-dien-tu-tu-vinaphone

Đăng nhập tài khoản để lấy hóa đơn điện tử.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, trên thanh Menu bạn chọn mục hóa đơn điện tử => nhập vào khoảng thời gian cần xem hóa đơn =>nhấn nút tìm hóa đơn. Trên màn hình sẽ hiện ra danh sách hóa đơn bạn cần.

huong-dan-lay-hoa-don-dien-tu-tu-vinaphone

Hóa đơn điện tử Vinaphone.

Dowload hóa đơn điện tử như thế nào?

Thực hiện xong hai bước trên là bạn đã có thể xem được thông tin hóa đơn sử dụng của mình trong một khoản thời gian nhất định. Bạn có thể  Dowload hóa đơn để tiện sử dụng khi cần thiết, để Dowload hóa đơn điện tử Vinaphone bạn cần chú ý những thông tin sau.

Có hai định dạng hóa đơn bạn có thể Dowload.

+ Dowload File hóa đơn với định dạng .inv, với định dạng này máy tính của bạn cần có phần mềm EinvoiceViewer thì mới xem được. Để Dowload hóa đơn theo định dạng này bạn chọn biểu tượng mũi tên đi xuống màu xanh trong cột  “Download file định dạng .inv”  sau đó chọn vị trí lưu trong máy của bạn là xong.

+ Dowload File hóa đơn với định dạng .pdf máy tính của bạn cần có trình duyệt hỗ trợ đọc  file .pdf hoặc xem bằng các phần mềm phần mềm Adobe Reader, Foxit Reader. Đối với định dạng .pdf bạn chọn biểu tượng mũi tên đi xuống màu xanh trong cột“Download file định dạng .pdf” và chọn vị trí lưu trong máy tính.

Lưu ý:

– Khi lấy hóa đơn điện tử từ website Ebill bạn chỉ xem được những hóa đơn đã thanh toán cước.

– Nếu bạn không nhập khoản thời gian cần xem hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các hóa đơn của bạn.

Bạn có thể đăng ký địa chỉ Email để nhập hóa đơn về Email mỗi tháng, nếu muốn đổi địa chỉ Email nhận hóa đơn đã đăng ký bạn chọn mục ” tra cứu cước” trên thanh Menu=> nhập địa chỉ Mail muốn thay đổi=> ấn nút ” Gửi” để lưu lại thông tin.

Hy vọng với hướng dẫn lấy hóa đơn điện tử từ Vinaphone trong bài viết này các thuê bao trả sau Vinaphone sẽ lấy hóa đơn thành công và yên tâm sử dụng các dịch vụ của Vinaphone

5/5 - (10 votes)

Sim số đẹp trả trước