Những thuê bao Vinaphone không được chuyển mạng giữ số

Hiện nay, một số các khách hàng đang sử dụng mạng di động có xu hướng muốn chuyển đổi sang một mạng khác và các nhà mạng đã thực hiện việc triển khai chuyển mạng đổi số với thủ tục đơn giản cho những khách hàng có nhu cầu.

Tuy nhiên, một số thuê bao Vinaphone sẽ không được áp dụng chuyển mạng đổi số. Theo đó,  Bộ TT& TT đã  ban hành về việc chuyển mạng giữ số trong Thông tư số 35/2017/TT – BTTTT thì sẽ có những thuê bao không được chuyển mạng giữ số.

Các số thuê bao Vinaphone không được chuyển mạng giữ số thuộc nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Để biết thêm về thông tin về những thuê bao không được chuyển mạng giữ số, quý khách hãy theo dõi nội dung thông tin dưới đây. 

Những thuê bao Vinaphone không được chuyển mạng giữ số

Những trường hợp khiến các số thuê bao không được chuyển mạng giữ số

Các nhà mạng sẽ không đáp ứng nhu cầu chuyển mạng giữ số đối với các số thuê bao nằm trong các trường hợp sau đây:

– Thuê bao có thông tin các nhân đối chiếu không chính xác với thông tin trên giấy tờ tùy thân (CMND + ảnh thẻ + ảnh chân dung) sẽ không được chuyển đổi mạng.

– Thuê bao trả trước đang nằm trong trạng thái bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều liên lạc

– Thuê bao trả sau vẫn còn nợ cước dịch vụ, chưa hết hạn cam kết hòa mạng gói cước.

– Những thuê bao vi phạm hợp đồng tranh chấp và sử dụng dịch vụ viễn thông, đang bị nhà mạng cũ khiếu nại hoặc tranh chấp về việc sử dụng dịch vụ.

Nếu như sim Vinaphone của quý khách đang thuộc các trường hợp trên và có nhu cầu chuyển mạng giữ số thì nên chủ động khắc phục trước khi thực hiện yêu cầu chuyển đổi. Theo đó thuê bao có thông tin chưa chính chủ nên đăng ký chính chủ hoặc nạp thẻ để mở khóa 1 chiều, 2 chiều đối với các thuê bao sim trả trước.

Với các thuê bao sim trả sau thì nên thanh toán hết cước và đợi hết hạn cam kết hòa mạng rồi mới chuyển mạng đổi số. Riêng đối với các thuê bao đang bị khiếu nại thì phải đợi kết quả giải quyết chính từ cơ quan có thẩm quyền.

Những thuê bao Vinaphone không được chuyển mạng giữ số

Quy trình thực hiện việc chuyển mạng giữ số của các nhà mạng

Các nhà mạng hiện nay đang thực hiện việc chuyển mạng giữ số cách nhanh chóng cho khách hàng. Việc chuyển mạng giữ số của các nhà mạng được thực hiện theo quy trình sau đây:

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng từ các quý khách hàng

– Bước 2: Kiểm tra điều kiện của các số thuê bao có yêu cầu chuyển mạng giữ số

– Bước 3: Thiết lập ngày áp dụng chuyển mạng giữ số cho các số thuê bao

– Bước 4: Thực hiện chuyển mạng cho các số thuê bao yêu cầu

– Bước 5: Cập nhật thông tin định tuyến sau chuyển mạng

– Bước 6: Đồng bộ cơ sở giữ liệu thông tin thuê bao chuyển mạng và thông tin định tuyến.

– Bước 7: Thông báo đến các khách hàng thông tin về quá trình chuyển mạng.

Những lưu ý cần thiết trong quá trình chuyển mạng giữ số 

– Sau khi chuyển mạng giữ số thành công các thuê bao phải hoàn tất các hợp đồng, cam kết và thanh lý hợp đồng với các nhà mạng chuyển đi để không có bất kỳ khiếu nào cả trong vòng 60 ngày. Quá thời hạn trên, thuê bao không thực hiện những yêu cầu trên sẽ bị trả về lại mạng cũ.

– Khách hàng sẽ được giữ nguyên mã mạng và số thuê bao đang sử dụng sau khi chuyển mạng giữ số thành công nên sẽ không có vấn đề gì trong việc liên lạc.

Qua bài viết trên, quý khách đã nắm rõ được thông tin về những thuê bao Vinaphone không được giữ số rồi đúng không nào. Nếu quý khách muốn chuyển mạng giữ số thì hãy hoàn tất những yêu cầu cần thiết rồi hãy chuyển mạng giữ số nhé. 

5/5 - (8 votes)

Sim số đẹp trả trước